Tuwing tayo ay mag-stock ng grocery ay hindi nawawala sa ating listahan ang pagbili ng itlog, bukod sa masustansya ito ay napakadali pa nito lutuin at pwedeng ihalo sa maraming menu sa pang araw-araw.
Marami ang nagsasabi na hindi mawawala sa kada araw ang pagkain ng itlog dahil kung minsan daw ay hindi mo gusto ang ulam ay agad kang magluluto ng itlog, nakatutuwa man isipin ngunit ito ay nangyayari talaga sa tunay na buhay kaya naman kapag tayo ay bumibili ng itlog ay talagang maramihan at nang sa gayon ay magamit sa mga susunod na araw.
Samantala, para daw mapanatiling fresh ang itlog ay ginagawa ng marami ay inilalagay ang mga ito sa refrigerator.
Kaya makikita natin sa ating nga refrigerator ay mayroon talagang lagayan para sa mga itlog. Dito nila inilalagay ang mga stock na itlog para gamitin sa mga susunod na araw. Ngunit hindi alam ng marami ang intensyon pala natin na mapanatiling sariwa ang itlog kapag nilalagay sa refrigerator ay may banta sa kalusugan ng tao.
Ito ay matapos mapatunayan sa maraming pag-aaral na ang paglalagay ng Itlog sa Refrigerator ay may masamang maidudulot sa kalusugan ng tao. Kapag daw inilagay ito sa malamig na lalagyan ay mas pinatagal daw natin mabuhay ang bactéria na meron ito.
Base din raw sa pag-aaral ng mga eksperto mas dumarami ang bacteria sa itlog na inilalagay sa refrigerator kaysa sa mga inilagay lamang sa lugar na mayroong room temperature. Dahil sa pagdami ng bactéria kapag nas refrigerator ang itlog ay mas nagiging kontaminado ang mga itlog kaya hindi sila ligtas kainin.
Isa sa mga delikadong bacteria na sinasabi dito ay ang Salmonella na isang banta sa kalusugan na maari natin makuha sa itlog na inilagay sa malamig na temperatura.
Mula Sa Estados Unidos o United State, isang malaking isyu ang kontaminasyon ng Salmonella. Nakapagtala kasi sila ng ng mahigit 23,000 na mga na-øspital at 450 na nåmåtay dahil sa mga karamdaman na dulot ng bacteria na ito. Karaniwan, ang mga pasyenteng ito raw ay nakaranas ng lagnat, diarrhea, at pananakit ng puson sa loob ng kalahati hanggang tatlong araw.
Dagdag pa rito ang ganitong kondisyon daw ay maaring tumagal hanggang isang linggo at kung mapababayaan ay posible itong lumala. Magkakapareho din ang mga sintomas, may mga pasyente raw na matindi ang lagnat at nagdudumi at kailangan dalahin sa øspital at ang iba naman ay nagkakaroon lamang ng sinat.
Ang Salmonella ay pwedeng makuha sa mga nakontaminang itlog, Una maaring sa inahing manok na lumipat sa mga itlog na inilabas nito ang ganitong pangyayari ay madalas maganap sa Estados Unidos kung saan ang kanilang maliliit na poultry farm ay nakakapag produce ng napakadaming itlog.
Kahit pa sabihin na malinis ang lupa ay may tyansa pa rin na magkaroon ito ng bacteria na tinatawag na Salmonella. Ang Ikalawa naman ay pwdeng mag mula naman ang bactéria sa labas at saka nalamang ito papasukin ang shell kapag nangitlog na ang inahing manok ang ganitong senaryo naman ay maaaring mangyari dahil sa pamamaraan ng pag-iimbak at paghuhugas ng itlog.
Subalit may mga paraan naman para tayo ay makaiwas sa kontaminasyon ng bactériang Salmonella, Ika-Una ang pinakamahalaga ay ang mahugasan ng ayos ang mga itlog marahil kayo ay nagtataka kung bakit kailangan pang hugasan shell nito gayon naman na ang kakainin natin ay nasa loob nito.
Ito ay sa kadahilanang ang bactéria ay nasa may labas ng shell at kung ito ay hindi huhugasan may tyansa na ito ay pumasok sa may loob mismo ng itlog.
Sa paghuhugas naman ng itlog ang mainam na gamitin ay ang tubig na medyo mainit mga nasa 32.2C temperature upang masiguro na mamatay ang bactéria at hindi na ito dadami pa.
0 Comments